Cách đăng tin mua bán rao vặt miễn phí chuẩn SEO - P2

thủ thuật đăng tin 14/10/2019 – 1106 Lượt xem
Hiện nay các website Thương mại điện tử đều đã tối ưu hóa chuẩn SEO rất tốt. Vậy nên nhiệm vụ còn lại là bạn đăng tin soạn thảo nội dung sao cho phù hợp với các website.

3. Cách soạn thảo nội dung đúng chuẩn SEO

Hiện nay các website Thương mại điện tử đều đã tối ưu hóa chuẩn SEO rất tốt (Ví dụ trang AloGap.com để các bạn tham khảo). Vậy nên nhiệm vụ còn lại là bạn đăng tin có nội dung sao cho phù hợp với các website.

Sau đây mình xin phân ra làm các bước chuẩn SEO  1 bài viết như sau:

 

Bước 1:  Bạn chọn tiêu đề thu hút, hấp dẫn , có tính chất tò mò nhằm mục đích kéo thật nhiều quan tâm, traffic về bài viết của bạn

 1. Tiều đề không quá ngắn và cũng không quá dài, theo mình khoảng tầm 10- 15 từ là ổn (50 đến 75 kí tự).
 2. Thêm con số có ý nghĩa vào tiêu đề bài viết ( ví dụ thời trang hè hot 2015...).
 3. Tiêu đề bài viết chứa từ khóa. Ví dụ .  Đăng tin rao vặt miễn phí chuẩn SEO mới nhất 2015. vậy từ khóa tiêu đề của mình đã chứa đủ cả từ và số.
  • Tiêu đề không nên dài quá 75 ký tự (tính cả khoảng trắng).
  • Từ khóa phải xuất hiện ngay đầu tiêu đề và cố gắng lặp lại 2 lần ( điều này khá khó khăn nếu tiêu đề bài viết chính là tiêu đề trang vì có vẻ không thân thiện với người đọc cho lắm, có thể lặp lại ở đầu, giữa hoặc cuối bài viết, theo cá nhân mình cuối bài viết là hợp lý nhất)

 

Bước 2: Tối ưu hóa phần mô tả về bài viết (thẻ meta description). – Mình dùng chrome – Ctrl + Shift + I để xem thẻ này. 

Mình ví dụ trang AloGap.com (http://alogap.com/)

AloGap.com

 1. Phần mô tả bài viết này ban nên viết ngắn gọn mô tả về bài viết của bạn, ví dụ bạn bán quần áo hãy taget tới quần áo ở đây.
 2. Mô tả bài viết nên chứa từ khóa nhưng không nên ngồi nhét từ khóa quá nhiều, chỉ 1 từ khóa tổng quát nội dung bài viết là đủ.
 3. Mô tả không nên viết quá dài, độ dài thường không nên quá 150 ký tự tính cả khoảng cách. Vì google chỉ hiển thị 150 kí tự đầu tiên bạn cần chú ý nhé.

 

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung bài viết của bạn

Để có được một bài viết đạt chuẩn SEO và hỗ trợ tối đa cho công việc SEO thì các bạn nên chú ý một số các kỹ thuật sau đây khi soạn thảo, biên tập nội dung bài viết. Cố gắng đưa được đầy đủ cả 17 tiêu chí sau vào việc soạn thảo nội dung thì các bạn sẽ có được một bài viết đạt chuẩn SEO 100%.

 1. Từ khóa nên xuất hiện ngay đầu bài viết. Chú ý để tránh gây phản cảm với người đọc thì bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đặt một tấm ảnh mô tả ngày đầu bài viết và đưa từ khóa vào thẻ ALT của ảnh, ví dụ về quần áo thì thẻ ALT nên target tới ”quần áo”...
 2. Bài viết nên chia thành các đoạn và từ khóa chính xuất hiện ngay đầu và kết thúc đoạn. Làm nổi bật các phần bằng chữ in nghiêng chữ lớn hơn cỡ chữ trong bài viết, hay chữ in đậm để người đọc dễ hình dung ( Áp dụng với đoạn dài trong phần nội dung ).
 3. Mật độ từ khóa trong bài viết ở mức 1- 2% (5-10 từ).
 4. Bắt buộc cần phải sử dụng hình ảnh trong bài viết ( Sử dụng ít nhất 1 hình ảnh trong bài viết ). Chú ý là bạn nên sử dụng hình ảnh ngày đầu bài viết và đặt từ khóa của bạn vào thẻ ALT của ảnh. Ví dụ chủ đề quần áo thì mình tartget alt là quần áo,..
 5. Tên ảnh trong bài viết nên chứa từ khóa, Alt cũng cần chứa từ khóa.
 6. Sử dụng từ khóa xung quanh ảnh, ảnh phải mô tả nội dung của bài viết.
 7. Thêm các thẻ H2, H3 chứa từ khóa trong bài viết.
 8. Thêm vào các thẻ chứa từ khóa.
 9. Sử dụng thuộc tính Bold, Italic và Strong, Em... với các từ khóa xuất hiện trong bài viết để làm nổi bật nội dung bài viết cho người đọc cũng như giúp SEO tốt hơn trên trang google.
 10.  Sử dụng định dạng Quote. Sau đó phát triển nội dung bằng ý của mình (ví dụ: theo lời ông ABC thì… Còn theo tôi thì.... hoặc Nhưng theo ý tôi thì.... ).
 11. Bài viết trung thực, không nói quá, hướng đến người dùng.
 12. Sử dụng thêm những từ đồng nghĩa, hạn chế copy. ( nếu đi copy thì nên thay từ đồng nghĩa trong bài viết của bạn, nhằm tránh bị google đánh giá không tốt về bài viết của bạn)
 13. Bài viết không nên quá dài, độ dài bài viết khoảng 500 từ. Dài hơn thì nên chia thành các phần như Phần 1, Phần 2...
 14. Không sử dụng cỡ chữ < 8px, theo mình nên để mặc định là 13.
 15. Ghi rõ nguồn nếu copy, link nguồn bài viết copy tới bài viết của bạn, việc này giúp không bị kiện bản quyền cũng như google đánh giá tốt hơn cho bài viết của bạn.
 16. Nội dung cho SEO là nội dung duy nhất tránh copy y nguyên từ một nguồn nào đó, tốt nhất là bạn nên tự viết nội dung cho mình. Hoặc nếu có copy thì nên chỉnh sửa cho khác đi 1 tý không nên copy hoàn toàn google sẽ không chấp nhận 1 bài viết copy lên top tìm kiếm.
 17. Trong phần nội dung không nên sử dụng flash và Frames, bạn nên chú ý điều này.

 

Mình sẽ viết tiếp Phần 3 các bạn theo dõi nhé.

 

By happysmile